Nấu cơm với dầu dừa để giảm cân- bạn đã thử chưa
Một nghiên cứu đã mang đến phương pháp mới cho những người đang hì hục giảm cân mà không mất nhiều thời gian, kết hợp dầu dừa nấu với cơm.
Có lẽ, trước giờ các chị em chưa biết, một bát cơm chứa đến 240 calo và là thực phẩm được các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều vì lượng tinh bột trong đó sau khi hấp thụ sẽ biến thành đường rồi tích tụ thành chất béo.
Tuy nhiên, mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Hóa học ở Sri Lanka đã mang đến một tin vui cho người giảm cân bằng phương pháp mới lạ, đó là sử dụng dầu dừa cho vào nấu với gạo.
Với cách nấu có vẻ khác thường này, chúng ta có thể làm thay đổi một phần nhỏ cấu trúc của hạt cơm nhằm tăng khả năng đốt cháy chất béo và giảm hấp thụ lượng calo đến 50%.
Không những thế, dầu dừa và cơm còn là sự kết hợp hoàn hảo khi không những giảm cân mà còn đối phó tốt với bệnh tiểu đường.
Để thực hiện, cần chuẩn bị: nồi cơm điện, 2 chén gạo hữu cơ, 1 muỗng cà phê dầu dừa, lượng nước nấu vừa đủ.
Cách làm: cho 1 muỗng cà phê dầu dừa vào trước khi đổ gạo vào nồi, cho lượng nước vừa và nấu từ 20 đến 40 phút cho tới khi gạo chín hoàn toàn. Sau đó để nguội rồi bảo quản ở tủ lạnh trong 12 giờ.
Ngoài chọn các phương pháp ăn uống để hỗ trợ giảm cân thì tập luyện là một trong số những vấn đề rất cần được quan tâm. Và một trong số các bộ môn giảm cân hiệu có thể kể tới kick boxing hoặc bộ môn boxing Hà Nội ngoài ra còn các bộ môn võ thuật kết hợp với thể hình khác.
Trong khi nấu, dầu dừa thâm nhập vào các hạt của gạo và khiến đường đề kháng với các enzyme tiêu hóa. Cơm giải phóng tinh bột trong quá trình để nguội 12 giờ. Tinh bột kết hợp với các phân tử ở mặt ngoài của gạo, và đường của gạo được chuyển thành tinh bột phản tính. Bạn có thể hâm lại cơm nếu cần vì việc hâm lại không thay đổi thành phần hóa học của nó.
Cơm không phải là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất, vì thế hãy cân nhắc việc ăn thêm những thực phẩm giàu chất xơ như diêm mạch, khoai lang, lúa mạch, rau xanh rậm lá, súp lơ, nấm và bí.
Tuy nhiên, để có được hiệu quả như ý muốn thì các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, dầu dừa chỉ áp dụng với hạt gạo hữu cơ truyền thống, không pha trộn hương liệu. Và chúng ta có thể bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ như khoai lang, lúa mạch, rau xanh, súp lơ, nấm, …ăn kèm để cảm thấy không nhàm chán.
Post a Comment